SCG TRAO TẶNG 4 PHÒNG ÁP LỰC DƯƠNG KHÁNG KHUẨN DI ĐỘNG HỖ TRỢ THU THẬP MẪU BỆNH PHẨM TẠI ĐÀ NẴNG

Y bác sĩ tuyến đầu cùng tiến về Đà Nẵng, bỏ lại gia đình bạn bè người thân để ngày đêm nỗ lực trong cuộc chiến mới, cuộc chiến càng khắc nghiệt hơn khi dịch Covid-19 tái bùng phát. SCG thấu hiểu những khó khăn, nỗ lực đó và tin rằng chúng ta cần phải bảo vệ những người chiến sĩ đặc biệt này một cách tốt nhất.

Tập đoàn SCG trao 4 phòng áp lực dương kháng khuẩn đến CDC Đà Nẵng

SCG là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trao tặng “phòng áp lực dương kháng khuẩn di động” nhằm hỗ trợ quá trình thu thập mẫu bệnh phẩm Covid-19. Đây là sáng kiến được nghiên cứu, tạo ra nhằm đảm bảo an toàn qua việc tránh tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên lấy mẫu và người cung cấp mẫu, không để mầm bệnh bên ngoài không khí lây nhiễm vào bên trong phòng. Chính vì vậy, thiết bị này đem lại ý nghĩa to lớn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các y bác sĩ tại Đà Nẵng. 

Không những thế phòng lấy mẫu thử từ sáng tạo này của SCG giúp quy trình nhanh chóng hơn, một lượt lấy mẫu xét nghiệm (bao gồm cả thay găng tay nhựa và khử trùng phòng lấy mẫu) không quá 5-7 phút, để có thể thu được số lượng mẫu lớn trong thời gian ngắn nhất. 

Đây không phải là lần đầu tiên SCG chung tay cùng nhà nước và cộng đồng trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam. Trước đó, công ty TNHH VLXD Xi Măng SCG Việt Nam đã hỗ trợ 2,5 tỉ đồng nhằm đầy lùi dịch bệnh.