BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH – XI MĂNG MỊN, CHẮC

Chọn được thương hiệu xi măng tốt trên thị trường để sử dụng đã khó, nhưng bảo quản xi măng thế nào để đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng, cũng là bài toán đối với các gia chủ? cùng SCG học lỏm những tip bảo quản xi măng đúng cách  từ thầu thợ nhé!
Để xi măng trong môi trường khô thoáng, cách ẩm, cách tường 20cm và cách mặt đất ít nhất 10cm, có giá đỡ xi măng, tránh cho xi măng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, gây ẩm, hỏng xi măng.
Không xếp xi măng cao quá 10 bao và thường xuyên đảo kho, đưa các bao xi măng ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng chết giả, xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục. 
Thời gian sử dụng xi măng không quá 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng. Khi sử dụng, cần nhớ lô xi măng nào nhập về trước thì dùng trước, không nên sử dụng tùy ý không theo thứ tự.

Xi măng được bảo quán đúng cách đem lại lợi ích kinh tế cho gia chủ, vì khi phối trộn đúng tỉ lệ sẽ cho ra thành phẩm là tiền đề cho bê tông hoặc vữa xây có phẩm chất tốt.
Bê tông đóng vai trò chủ đạo trong việc xây móng, dầm sàn cho ngôi nhà, với những kết cấu khác nhau, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng những loại mác bê tông phù hợp nhất, nếu bê tông mác cao hơn yêu cầu kiến trúc sẽ gây lãng phí, còn thấp hơn sẽ gây ảnh hưởng đến công trình.
Mác bê tông có 3 loại cơ bản như sau:
– Mác 200: dành cho móng, cột, dầm, sàn đối với căn hộ nhỏ cấp 4 và các hạng mục bê tông cần cường độ thấp ít quan trọng.
– Mác 250: dành cho móng, cột, dầm, sàn đối với các căn hộ lớn hơn, có 1 đến 2 tầng.
– Mác 300: dành cho các căn hộ lớn từ 3 đến 4 tầng và các hạng mục bê tông cần cường độ cao hơn.
Cũng như bê tông, vữa được phân loại thành mác vữa với những mục đích sử dụng khác nhau.
Trong xây dựng dân dụng, chuyên gia khuyên bạn:
Đối với Vữa xây chúng ta nên trộn đúng cấp phối Mác 100 hoặc Mác 125.
Đối với Vữa tô, chúng ta nên trộn đúng cấp phối Mác 75.